Telephone: +66 (0)2-2521764-6

RACE RESULT The Singha Obstacle Run VIII

The Singha Obstacle Run VIII
by AMA Events 27 November, Singha Park, Chiang Rai province.

The race result of The Singha Obstacle Run VIII HERE

View All Images


Credit: https://www.facebook.com/mymatenate

รายการ สิงห์ เก่ง แกร่ง กล้า สนามที่ 8 (Singha Obstacle Run) เป็นการแข่งขันกีฬาแบบแอดเวนเจอร์ตะลุยด่านต่าง ๆ ที่ทางผู้จัดสร้างขึ้น ฟังดูยากนะ งานนี้ไม่ได้วัดกันที่แพ้ชนะค่ะ แต่ผู้เข้าร่วมมาวัดกันว่าใครจะเลอะกว่าใคร.. แหะ ๆ จริง ๆ แล้วเรามาสร้างความทรงจำดี ๆ ร่วมกันต่างหาก

งานนี้ฮั้วไม่ได้ลงแข่งเองค่ะ จริง ๆ ก็วางแผนว่าจะไปร่วมสนุกด้วยนั่นแหละ แต่บังเอิญได้รับคำเชิญชวนจาก “คุณปู” ช่างภาพประจำ AMA (เพราะเห็นว่าฮั้วกะว่าจะมาถ่ายรูปอยู่แล้ว) ให้เข้าไปลองถ่ายรูปงานด้วยกัน .. ประสบการณ์แบบใหม่ ฮั้วก็ต้องลองสิคะ คราวนี้เลยได้เขียน blog ในมุมของผู้ดูบ้าง

SING8PIC1

 

ถ้ามาแข่งขัน ผู้เข่าร่วมจะต้องมารับเสื้อ ชิพ และเบอร์ในวันเสาร์ ซึ่งปกติแล้วที่สิงห์ปาร์ค เชียงราย จะมีการจัดงานแข่งเสือภูเขาในตอนเช้าวันเสาร์ด้วย ฮั้วแอบมาดูเค้าแข่งกัน น่าสนุกมาก ๆ เลยค่ะ ไว้ปีหน้าจะมาลองบ้าง

เช้าวันอาทิตย์ที่เป็นวันแข่ง ฮั้วไปถึงงานประมาณ 7 โมง ฝนก็เริ่มตกแล้ว เกิดกังวลในใจเรื่องกล้องของตัวเอง พอโทรนัดคุณปู ก็เลยได้พลาสติกกันฝนมาหนึ่งตัว แล้วก็ทำหน้าที่เดินตามช่างกล้องและเก็บภาพในมุมต่าง ๆ ของงาน

ผู้เข้าแข่งขันมายืนฟังบรีฟที่หน้าเวทีกันน้อยมาก ๆ ไม่ใช่เพราะคนแข่งน้อยนะคะ แต่ยืนหลบฝนกันในเต๊นท์ค่ะ .. ส่วนฮั้วนั้น ถึงแม้มีเสื้อกันฝน แต่เนื่องจากต้องหยิบกล้องถ่ายโน่นนี่ เสื้อก็ไม่ค่อยจะกันฝนแล้ว ข้างในตัวเปียกเลยค่ะ ส่วนกล้องนั้นไม่ต้องห่วง โดนฝนเต็ม ๆ

SING8PIC2

 

เจ้าหน้าที่อธิบายถึงป้ายสัญลักษณ์ที่ต้องสังเกตและปฏิบัติตาม ว่าจะต้องตามริบบิ้นสีส้มไปตามทางเรื่อย ๆ จะไม่มีแผนที่แจกให้นะคะ

พอนักกีฬาเริ่มปล่อยตัว ฮั้วกับคุณปูก็กระโดดขึ้นมอเตอร์ไซค์ตามกลุ่มนักวิ่งเข้าป่า ดูเหมือนสบายใช่ไหมคะ แต่ไม่เลยค่ะ มอเตอร์ไซค์เข้าป่ารุ่นนี้คือ Scoopy I ค่ะ พลังก็น้อย มาเจอฝนตกกระหน่ำไม่หยุดเม็ดขนาดนี้ ทางโคลนเละและลื่นมาก ๆ หลายครั้งที่เจ้า Scoopy นี่ไม่สามารถผ่านไปได้ เพราะลื่นแทบจะหัวทิ่ม ฮั้วก็ต้องใช้ทักษะความไวส่วนตัวกระโดดลงจากรถอย่างรวดเร็ว พร้อมต้องรักษากล้องในมือด้วย เกร็งจนตัวแข็งเลยค่ะ

SING8PIC3

หลังจากผ่านหลายจุดที่เสี่ยงอันตรายจากการนั่งซ้อนท้าย ฮั้วเลยขอเดิน .. ขนาดเดินยังยากมาก ๆ โคลนเหนอะหนะเป็นที่สุด เสี่ยงการลื่นล้มมาก ๆ .. แรก ๆ ฮั้วยังงง ๆ กับการถ่ายรูปเพราะในใจคิดว่าเรามาถ่ายกีฬาแบบแอคชั่น ก็ต้องหาจังหวะหามุมเอง แต่ก็มีหลาย ๆ ครั้งที่นักกีฬาจะหยุดเต๊ะท่าเพื่อให้ถ่ายรูป .. อ้อ ค่ะ ๆ ลืมถ่ายค่ะ ^_^

ถ่ายรูปไปซักพัก หน้ากล้องเริ่มมัว เริ่มมองช่อง view finder ไม่เห็น แต่ต้องเดามุมแล้วกดชัตเตอร์ไปก่อน

ปากก็บ่นกับคุณปูไปว่า “มองแทบไม่เห็นอะไรเลย ไม่รู้ว่าภาพจะเป็นอย่างไร”

คุณปูตอบว่า “นี่แหละ คือการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าของช่างภาพ .. ในสถานการณ์แบบนี้ เราต้องเลือกว่าจะเอาภาพไหม ถ้าไม่กด จะไม่มีภาพเลย โดยเฉพาะในสภาพอากาศอย่างวันนี้ถือว่าโหดร้ายมาก” (คือฝนตกตลอด ฟ้าปิด) .. ฮั้วได้ยินว่ามีกล้องหลาย ๆ ตัวของช่างภาพคนอื่น ๆ ตายในหน้าที่ไปแล้วเรียบร้อย .. ฮั้วก้มมองกล้องแล้วก็กดชัตเตอร์ต่อไป อย่างน้อยคงได้ภาพดี ๆ จังหวะงาม ๆ บ้างล่ะนะ .. คนแข่งจะได้มีภาพติดกลับไปบ้าง

SING8PIC4

ในงานนี้ ไม่จำเป็นต้องเป็นผู้ชายแกร่งแข็งแรง ไม่ต้องกล้ามใหญ่ ฟิตจัดอะไรเลยค่ะ ผู้เข้าร่วมมีทั้งผู้หญิงและเด็ก เพราะจุดประสงค์ของงานนี้ คือการช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ไม่ว่าจะมาแข่งคนเดียวหรือแบบทีม .. คุณได้เจอเพื่อนร่วมทางที่พร้อมจะช่วยฉุดคุณจากแอ่งโคลน พร้อมจะหัวเราะกับสถานการณ์เป๋อ ๆ ด้วยกัน

ฮั้วได้เห็นน้ำใจนักกีฬาจากผู้ที่ไม่รู้จักกันมาก่อน ช่วยเหลือกันและกันให้ข้ามผ่านด่านอุปสรรค ไม่ว่าจะร้องขอความช่วยเหลือหรือไม่ .. ผู้ชายพร้อมจะเป็นฐานให้เหยียบมือ เหยียบไหล่เพื่อให้ผู้ชายหรือผู้หญิงปีนข้ามขึ้นไป ส่วนผู้หญิงเมื่อขึ้นไปได้แล้ว ก็หันมาช่วยดึงคนอื่น ๆ กันต่อ .. ฮั้วเป็นแค่คนดูยังประทับใจเลยค่ะ

SING8PIC5

ตลอดการแข่งขัน ฮั้วไม่ได้ยินใครก่นด่าถึงด่านอุปสรรคต่าง ๆ เลย ฮั้วได้ยินแต่เสียงหัวเราะของผู้เข้าร่วมแข่งขัน ทุกคนมีรอยยิ้มที่มุมปาก ยิ่งมากับเพื่อน ๆ เป็นกลุ่ม ก็ได้ยินแต่เสียงหัวเราะของเพื่อน ๆ ที่ขำกับท่าทีอันแสนตลกของคนในกลุ่ม

ถ้าไม่นับสายฝนที่ตกตลอดการแข่งขันแล้ว สิงห์ปาร์คเชียงรายมีบรรยากาศที่สวยงามมาก ๆ เราได้วิ่งผ่านทุ่งชา ทุ่งดอกไม้ วิ่งผ่านป่าที่ยังธรรมชาติมาก ๆ ระหว่างทางจะเห็นทิวเขาล้อมรอบ มีหมอกจาง ๆ ปกคลุม ส่วนอากาศนั้นก็ไม่ร้อน เรียกว่า “หนาว” ได้เลยค่ะ

SING8PIC6

หลาย ๆ ครั้งที่ฮั้วรู้สึกอยากเข้าไปร่วมสนุกด้วย ยังนึกเสียดายอยู่ในใจว่าอยากให้เพื่อน ๆ ในทีม 349 มาด้วยกัน เราคงจะได้สนุกและหัวเราะด้วยกันเหมือนเมื่อสองปีก่อนที่เราไปลงงานแบบนี้ด้วยกันที่เขาใหญ่

คราวหน้าฮั้วจะไม่พลาดชวนเพื่อน ๆ ไปร่วมงานแบบนี้แน่ ๆ

สำหรับคนที่สนใจอยากลงแข่งคราวหน้า ประเภทการแข่งขันจะแบ่งเป็น

  • แข่งคนเดียว (Solo) ระยะทาง 5 กิโลเมตร (หรือแข่ง 1 รอบ กับด่าน 10 ด่าน)
  • แข่งคนเดียว (Solo) ระยะทาง 15 กิโลเมตร (หรือแข่ง 2 รอบ กับด่าน 20 ด่าน)
  • ทีม (Team) ทีมละ 5 คน ระยะทาง 30 กิโลเมตร (หรือแข่ง 4 รอบ กับด่าน 40 ด่าน) ซึ่ง 3 รอบแรกนั้นจะมีคนในทีมวิ่งไปด้วยกันรอบละ 2 คน (คนไหนก็ได้) และรอบที่ 4 จะต้องวิ่งไปด้วยกันทั้งทีม

ที่มาของบทความ: http://www.runner-blogger.com/2016/11/singha-obstacle-run-review.html

Contact Us

Active Management Asia Co., Ltd. (AMA)
Thai Summit Tower, 7th floor
1768 Phetchaburi Road,
Huai Khwang district,
Bang Kapi sub-district,
Bangkok 10310

Tel: 02 2521764-6
Mobile: 099-3238282
Fax: 02-2521767

Email: info@ama-events.com
Website: www.ama-events.com
Fanpage: Ama-events
JOIN AMA

captcha

Exact matches only
Search in title
Search in content
Search in posts
Search in pages
Filter by Categories
News
Race Results
urgent essay